Apple xin lỗi người tiêu dùng Mac vì lỗi bảo mật thông tin nghiêm trọng, ban hành bản update vào sáng ngày hôm nay

Ngày hôm qua, một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng của hệ quản lý macOS High Sierra đã được phát hiện. Lỗ hổng bảo mật này được chấp nhận truy cập vào bất cứ chiếc máy tính xách tay Mac nào chạy phiên bản High Sierra mà có vẻ như không cần tới tên đăng nhập hay mật khẩu. Thay vào đây chỉ việc gõ chữ “root” ô tên đăng nhập, bỏ trống ô mật khẩu và nhấn nút “unlock” hai lần.

Sau khi báo cáo này được công bố, Apple đã ngay lập tức cải cách và phát triển một bản vá và sửa lỗi ngớ ngẩn này. Bản cập nhật vá lỗi đã rất có thể tải xuống và cài đặt, đồng thời nó cũng trở nên tự động hóa cập nhật cho cả máy tính Mac sau ngày hôm nay.Anh/chị có khả năng tìm hiểu thêmKaspersky Internet Security 3Pcs để làm rõ hơn về sản phẩm này.

Apple cũng đã đưa ra lời xin lỗi chính thức:

Apple xin lỗi quý khách hàng Mac vì lỗi bảo mật thông tin nghiêm trọng, ban hành bản update vào sáng ngày ngày hôm nay

“An ninh là điểm được ưu tiên bậc nhất đối với mọi món đồ của Apple, và thật không mong muốn khi chúng mình đã phạm phải sai lạc với bản cập nhật macOS gần đây.

Khi những kỹ sư bảo mật của chúng tôi biết luận điểm này vào chiều thứ 3, chúng tôi đã ngay lập tức bắt tay vào tăng trưởng một bản vá lỗi. Và đến sáng update cập nhật đã hoàn thiện và có thể download cho tất khắp cơ thể dùng. Bản cập nhật cũng được tự động cài bỏ lên tất cả các máy tính Mac sử dụng phiên bản mới nhất (10.13.1) của macOS High Sierra.

Chúng tôi rất tiếc vì sự cố này và chúng tôi xin lỗi toàn bộ người tiêu dùng Mac về lỗi bảo mật này, cũng như các rắc rối mà người ta đã gặp phải. Chúng tôi đang kiểm tra lại tiến trình phát triển, để chắc hẳn rằng điều tương tự sẽ không còn xẩy ra một lần nữa”.

Tham khảo: gsmarena

CẢNH BÁO: Ai cũng có thể hack được hệ điều hành High Sierra mà không cần mật khẩu lẫn thông tin tài khoản admin, gõ chữ root là xong

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *