Công ty đào Bitcoin bị hacker tiến công và đánh tráo 4.736 Bitcoin, nhiều thợ mỏ trắng tay

Theo báo cáo của Business Insider, công ty cung ứng dịch vụ đào Bitcoin NiceHash đã biết thành hacker tấn công & đánh tráo toàn bộ số Bitcoin có trong ví cryptocurrency. Mặc dù không công bố chính xác số tiền bị hacker đánh cắp, nhưng một số khách hàng lớn của công ty nhận định khoảng tầm 4.736 Bitcoin trị giá hơn 63 triệu $ đã bị lấy mất.

NiceHash là một công ty chuyên về cryptocurrency, phân phối dịch vụ đào Bitcoin. Nó được cho phép toàn bộ mọi người sử dụng các hệ thống máy tính của bản thân mình để tham gia vào mạng lưới hệ thống đào Bitcoin của NiceHash và kế tiếp sẽ được trả công.

Thông thường những người đào Bitcoin sẽ hệ thống tư một hệ thống “trâu cày” đắt tiền, với số lượng lớn để đạt kết quả cao. NiceHash cho phép toàn bộ tổng thể mỗi người nhập cuộc vào mạng lưới blockchain vẫn rất có thể đào Bitcoin, mặc dù cho chỉ có 1 chiếc máy tính cá nhân.

Công ty đào Bitcoin bị hacker tấn công và đánh tráo 4.736 Bitcoin, nhiều thợ mỏ trắng tay

Bên cạnh đó, được cho phép cũng cung cấp dịch vụ cho phép những doanh nghiệp và cá nhân có thể thuê sức khỏe giải quyết tùy vào mục đích của mình. NiceHash sẽ trả công cho những người tham dự hệ thống của mình bằng một đồng altcoin, lưu trữ trên ví crytocurrency của NiceHash, tiếp sau đó các thợ mỏ có thể chuyến đồng altcoin này thành Bitcoin.

Đặc tính của crytocurrency và Bitcoin là ẩn danh, vì vậy mặc dù có thể tìm thấy thông báo chuyển số Bitcoin bị đánh cắp, nhưng không có cách nào xác định danh tính của các hacker này. NiceHash cho thấy họ đang phối phù hợp với những cơ quan pháp luật để ban đầu điều tra.

Trong khi đó, rất nhiều thợ mỏ tham gia vào hệ thống của NiceHash đã mất toàn bộ tổng thể số tiền của mình. NiceHash cũng chưa cho biết họ sẽ có kế hoạch đền bù như thế nào.

Đây cũng không phải vụ hacker tấn công và đánh cắp Bitcoin đầu tiên. Chỉ mới tháng trước, công ty phát hành lưu trữ tử lưu trữ cryptocurrency Parity đã bị hacker tấn công và xóa đi những đoạn mã cần thiết để truy vấn vào các ví điện tử của khách hàng. Cuộc tấn công này đã để cho 162 triệu $ mãi mãi biến mất.

Những vụ việc vừa qua cũng chính là lời chú ý khi mà Bitcoin và Cryptocurrency càng ngày càng có mức giá trị, chúng sẽ biến thành kim chỉ nam mới của các hacker. Và điều quan trọng là khi đánh cắp tiền mã hóa, rất khó để có các tìm kiếm ra của những của các kẻ tấn công.

Tham khảo: Business InsiderQuý độc giả có thể tham khảo thêm về Quên Face ID hay mống mắt đi, sắp đến chúng ta còn unlock điện thoại thông minh bằng những giọt các giọt mồ hôi nữa tại: http://phongchongvirus.com/quen-face-id-hay-mong-mat-di-sap-den-chung-ta-con-unlock-dien-thoai-bang-nhung-giot-mo-hoi-nua/

[Cảnh báo] Mailsploit – Lỗ hổng cho phép hacker gửi thư điện tử giả danh bất kể ai

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *