iMac Pro đó là máy vi tính an toàn và đáng tin cậy nhất giờ đây với con chip bảo mật T2 mới

Một số chuyên gia công nghệ tiên tiến bậc nhất cùng những nhà phát triển iOS & Mac trải qua các bài đánh giá thứ nhất về iMac Pro vừa phát hiện ra một thông tin khá hấp dẫn trên dòng thiết bị này. Cụ thể, họ thấy rằng Apple đã kết hợp thêm 1 con chip T2 mới bên phía trong với mục đích tăng tốc năng lực chuyên môn bảo mật thông tin và giảm thiểu tối đa không may cho tất cả những người dùng trước tình hình an ninh mạng báo động hiện nay.

Trong một tweetstorm đánh giá về iMac Pro, Sasser bật mý rằng con chip mới được sử dụng để lưu trữ mật khẩu mã hóa và nó hoàn toàn có thể chuyển động như 1 công cụ mã hóa phần cứng. Apple lần tiên phong sử dụng các chip đảm bảo tin cậy với điện thoại iPhone từ năm 2013 với mẫu iPhone 5s. Và đây sẽ khiến một tương lai đầy hứa hẹn khi nó giờ đã xuất hiện trên thiết bị iMac Pro. Trong tương lai chắc chắn sẽ có kha khá nhiều thiết bị hơn của Apple sẽ đều được tích hợp để bảo vệ người tiêu dùng tốt hơn khỏi các cuộc tấn công mạng.

iMac Pro sẽ chính thức lên kệ vào trong ngày 14/12 tới với giá cả bắt đầu từ 5000 USSD

iMac Pro đó là máy tính xách tay tin cậy nhất lúc bấy giờ với con chip bảo mật T2 mới

Ông Sasser có lý giải trên Twitter: “con chip mới mẻ này có nghĩa các phím mã hóa lưu trữ được truyền từ khu vực an toàn sang công cụ mã hóa phần cứng bên trong chip và như thế mọi thông tin cá thể đều được bảo vệ 1 cách tối đa. Ngoài ra, nó cũng được cho phép xác minh phần cứng của hệ điều hành, kernel, trình nạp khởi động, ứng dụng v.v..”

Macbook Pro mới có Touchbar cũng chiếm hữu một con chip T1 cũng tương tự vậy nhưng nó hầu hết dùng để chứng thực Touch ID. Apple đang không hỗ trợ Touch ID cho bàn phím iMac Pro mới. Ngoài ra còn tồn tại những tin đồn thổi cho rằng Táo Mỹ sẽ có vi xử lý A10 có hỗ trợ Always On Siri. Tuy nhiên, tất cả chúng ta vẫn cần phải có thêm thời hạn có khả năng cam kết ràng buộc được mức độ đúng mực của thông tin này.

Trên iMac Pro cùng hệ quản lý điều hành MacOS High Sierra mới đã có bổ sung thêm tùy chọn bảo mật mới

Mặc dù trong phần giới thiệu thông số kỹ thuật kĩ thuật của iMac Pro không nhắc tới con chip T2 nhưng máy được cài sẵn phiên bản MacOS High Sierra cùng theo với tùy chọn Startup Security Utility. Bên cạnh đó, Apple cũng bổ sung cập nhật thêm các tùy chọn khởi động an toàn Secure Boot khác.

Tham khảo CulofMac

Trước thềm thời điểm iMac Pro lên kệ, Apple thúc giục các bên đối tác đẩy nhanh tiến độ sản xuất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *