Security

Gần 2.500 trang web trên toàn thế giới bị nhiễm độc hoặc cố tình lừa đảo bằng mã trình duyệt để chiếm bộ vi xử lý của máy tính để “khai thác” mật mã.

Hacker xấu! Hãy ở ngoài máy tính của tôi! Nhà báo Willem de Groot, nhà nghiên cứu bảo mật của Hà Lan, đã tìm thấy 2.496 trang web chạy Coinhive, một kịch bản buộc máy tính của bạn bất ngờ tăng tốc và crunch số để tạo ra các đơn vị Monero, một cryptocurrency tương tự như Bitcoin.

Phải làm gì

Một phần mở rộng của Chrome, Coin-Hive Blocker, sẽ chặn cụ thể kịch bản Coinhive. Đó là một giải pháp ngắn hạn tốt không ảnh hưởng đến các kịch bản hoặc trang web khác, nhưng có thể không hoạt động lâu nếu phần mềm khai thác gỗ di chuyển sang các mã khác. (Phần mềm chống virus không phải luôn luôn bắt chước các tập lệnh khai thác mỏ, vốn là hợp pháp, mặc dù Malwarebytes đã thêm Coinhive vào danh sách chặn của nó.)

Bảo vệ

Để đảm bảo trình duyệt của bạn không bị tấn công bởi các thợ mỏ tiền xu, bạn có thể sử dụng trình chặn mã như NoScript cho Mozilla Firefox hoặc ScriptBlock hoặc ScriptSafe cho Google Chrome. Làm như vậy sẽ chặn hầu hết quảng cáo (bao gồm cả quảng cáo của chúng tôi), nhưng bạn thường có thể đưa vào danh sách trắng các trang web hoặc tập lệnh theo những gì bạn muốn xem.

HƠN:

Bạncó thể tìm hiểu thêm về phần mềm diệt virus bkav tại: < a href ="http://phongchongvirus.com">link này

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *