Trong quý 3/2017, 15 triệu máy tính tại Việt Nam bị nhiễm virus

Trong quý 3/2017, 15 triệu máy tính tại Việt Nam bị nhiễm virus

Theo thống kê từ hệ thống giám sát virus của Bkav, Tại Việt Nam số lượng máy tính bị nhiễm virus tại Việt Nam trong quý III/2017 lên tới 15 triệu lượt máy, ở mức rất cao. Trong đó, Intenet không phải là con đường chính mà con đường lây nhiễm virus chính vẫn là qua USB, chiếm tới hơn 50%.

Lý giải cho việc USB vẫn đang là nguồn lây nhiễm virus nhiều nhất, các chuyên gia Bkav phân tích, mặc dù USB là phương tiện phổ biến để sao lưu, trao đổi dữ liệu giữa các máy tính, nhưng ý thức về sử dụng USB an toàn vẫn chưa được cải thiện nhiều. Cũng theo thống kê của Bkav trong năm 2016, có tới 83% USB từng bị nhiễm virus trong năm.

Để hạn chế việc lây nhiễm của virus lây lan qua USB cũng như tự bảo vệ dữ liệu của bản thân, người dùng cá nhân cần trang bị phần mềm diệt virus thường trực để quét USB trước khi sử dụng, hạn chế sử dụng USB trên các máy lạ. Với các cơ quan doanh nghiệp, cần trang bị giải pháp kiểm soát chính sách an ninh đồng bộ, trong đó có kiểm soát, phân quyền sử dụng USB theo nhu cầu và độ quan trọng của từng máy.

Close Menu