Hacker chỉ mất 10 phút để hack được tài khoản Instagram

Hacker chỉ mất 10 phút để hack được tài khoản Instagram

Instagram đang phát triển nhanh chóng, đạt vị thế là một trong những mạng truyền thông xã hội phổ biến nhất thế giới chỉ sau Facebook. Ứng dụng chia sẻ hình ảnh này hiện đang hoàn toàn chiếm ưu thế khi nói đến mức độ tham gia và tương tác của người dùng.

Mặc dù đã có các cơ chế bảo mật tiên tiến, các nền tảng lớn như Facebook, Google, LinkedIn và Instagram không phải là hoàn toàn miễn nhiễm với các hacker và vẫn chứa các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng.

Lỗ hổng cho phép hacker kiểm soát tài khoản Instagram của người dùng

Chi tiết về một lỗ hổng nghiêm trọng như vậy tồn tại trong Instagram đang được lan truyền mạnh mẽ trên Internet. Được biết lỗ hổng này có thể cho phép kẻ tấn công từ xa đặt lại mật khẩu cho bất kỳ tài khoản Instagram nào và kiểm soát hoàn toàn tài khoản đó.

Thợ săn tiền thưởng lỗi người Ấn Độ Laxman Muthiyah đã báo cáo lỗ hổng cho Instagram. Lỗ hổng được báo cáo nằm trong cơ chế khôi phục mật khẩu được thực hiện bởi phiên bản di động của dịch vụ chia sẻ ảnh này.

Để bảo vệ tài khoản của người dùng tránh khỏi các cuộc tấn công trực tuyến, cũng như giảm khả năng bị xâm phạm khi kẻ tấn công nhắm trực tiếp vào các ứng dụng chứa lỗ hổng, người dùng được khuyến nghị kích hoạt “xác thực hai yếu tố” cho các tài khoản của mình càng sớm càng tốt.

Thao tác này có thể giúp ngăn chặn các hacker truy cập vào tài khoản của người dùng ngay cả khi chúng đánh cắp được mật khẩu.

Close Menu